“Mùa đông không lạnh” với phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu Scandinavian

“Mùa đông không lạnh” với phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu Scandinavian

“Đơn giản” trong thiết kế – “Tinh tế” trong cảm giác – “Tiện nghi” trong sử dụng là 3 đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu Scandinavian. Phong cách này phổ biến tại nhiều quốc gia như: Thụy Điển, Đan mạch, Na Uy… tồn tại như một nét văn hóa truyền thống. Thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu chú trọng sự cân bằng, đơn giản giữa các chức năng và thẩm mỹ, thích hợp với những người trẻ yêu thích nghệ thuật và sự lãng mạn.

Phong_Khach_Scandinavian___01

Điểm đặc biệt của những mẫu thiết kế nội thất mang Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Bắc Âu Scandinavian là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa các tông màu trắng, sáng. Những chất liệu vải thô, lông thú và da, những tấm thảm dệt trải sàn kích cỡ lớn kết hợp với các vật dụng đồ gỗ tự nhiên là những gì chúng ta có thể thấy được trong một không gian nhà mang phong cách thiết kế Bắc Âu.

Tuy nhiên, xã hội phát triển nhanh chóng đồng nghĩa với việc thay thế các vật dụng mới trong phong cách thiết kế này như: bê tông, gỗ nhân tạo, kính, lò sưởi, điều hòa… những sản phẩm mới, hiện đại dần thay thế các vật dụng truyền thống để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại của mỗi vùng, quốc gia.

Ánh Sáng Trong Thiết Kế Nội Thất Bắc Âu

Ánh sáng đóng vai trò tương đối chủ đạo trong phong cách thiết kế này. Bên cạnh đó việc kết hợp nguồn sáng với rèm cửa có màu phù hợp sẽ khiến không gian trở nên hoàn hảo hơn. Màu rèm phổ biến nhất của vùng Scandinavia chính là màu trắng. Đôi lúc bạn cũng có thể phá cách bằng những bộ rèm có họa tiết vui mắt cho mùa hè. Cách tốt nhất để tạo nên ngôi nhà màng phong cách nội thất Bắc Âu chính là để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng thay vì sử dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo.

Phong_Khach_Scandinavian___02

Màu Trắng Trong Thiết Kế Nội Thất Bắc Âu

Lấy cảm hứng từ màu của tuyết, không đâu khác, màu trắng chính là màu đạo của phong cách này. Vì thế phong cách thiết kế Bắc Âu rất thích hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đãng. Ngoài ra thiết kế vùng Bắc Âu luôn tồn tại màu xanh trong không gian để làm điểm nhấn chính cho ngôi nhà, nên việc kết hợp giữa Trắng và Xanh đại dương sẽ mang hơi thở của vùng biển Bắc Âu.

Phong_Khach_Scandinavian___06

Gỗ Trong Thiết Kế Nội Thất Bắc Âu

Nội thất đồ gỗ luôn xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu. Trong thiết kế hiện đại, gỗ tự nhiên được tiết chế và ít sử dụng hơn, thường xuất hiện ở trong các mảng miếng trang trí, làm nội thất hoặc sử dụng co các chức năng như cột nhà, xà ngang… để gợi nhớ về những nét kiến trúc xưa cũ, đem một chút thiên nhiên vào ngôi nhà hiện đại. Một trong những nguyên vật liệu chính trong phong cách thiết kế Bắc Âu đó chính là gỗ.

Phong_Khach_Scandinavian___04

Hoa văn Trong Thiết Kế Nội Thất Bắc Âu

Những màu xám, trắng và những tone màu đất tinh tế là những màu sơn phổ biến nhất trong những ngôi nhà mang phong cách Scandinavian. Những màu này được pha trộn với những màu đậm của những mẫu hoa văn tinh tế. Chúng không chỉ làm nổi bật các tone màu của hoa văn, mà còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng sang trọng.

Phong_Khach_Scandinavian___05

Cũng như bao phong cách thiết kế nội thất, Scandinavian không chỉ thể hiện qua một cái nhìn, nó là phong cách được phát triển và hình thành trong nhiều năm. Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo và sự ảnh hưởng cần thiết để tạo nên một phong cách Scandinavian. Từ truyền thống, mộc mạc, các vật dụng dệt may lấy cảm hứng từ truyền thống, đến các vật dụng đương đại, tất cả các yếu tố đều phù hợp với mọi gia đình.

Phong_Khach_Scandinavian___02

Tùy theo tính cách, sở thích mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Thực tế đã cho thấy rằng việc chưa nắm đầy đủ các xu hướng thiết kế đã khiến nhiều gia chủ gặp nhiều khó khăn trong việc tái thiết không gian sống.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn về thiết kế và thi công nội thất:

HOTLINE: (028) 6275 3379 | 0914 377 144

INBOX NGAY: https://www.messenger.com/t/2377065825854697

Nguồn: sưu tầm

Chia sẻ bài này