Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho mọi gia đình

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho mọi gia đình

Phòng ngủ là nơi cần sự thoải mái và tiện nghi nhất trong ngôi nhà. Chọn mua giường ngủ không chỉ cần quan tâm đến thiết kế mà bạn còn phải lưu ý đến kích thước giường ngủ chuẩn sao cho phù hợp với kích thước nhà bạn. Trước khi quyết định mua giường, bạn nên dành thời gian để quan sát vị trị định đặt giường, hoặc chú ý đến mục đích sử dụng để lựa chọn được kích thước giường ngủ chuẩn nhất. Trong bài viết này, Không Gian Lạ cùng bạn tìm hiểu về kích thước giường ngủ nhé!

Các loại giường ngủ phổ biến hiện nay

Giường ngủ là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong cuộc sống, nó là nơi giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái, dễ chịu, là không gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một ngày dài. Hiện nay trên thị trường đang có một số loại giường ngủ phổ biến được phân loại dựa trên nhu cầu người dùng như:
Giường ngủ đơn: Với kích thước khá nhỏ gọn, bạn chỉ nên sử dụng giường ngủ đơn cho không gian phòng ngủ nhỏ. Thông thường, các mẫu giường ngủ đơn ngày nay thường được sử dụng cho phòng ngủ trẻ em, người độc thân hay những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn….
Giường ngủ đôi: Đây là dòng giường ngủ rộng nhất, phổ biến và được ưu chuộng hiện nay. Bởi bề mặt của giường được thiết kế to, rộng dành cho hai người nằm nên phù hợp với nhưng gia đình có diện tích phòng ngủ rộng hay các cặp đôi vợ chồng. Đây là mẫu giường ngủ được lựa chọn phổ biến nhất dành cho các cặp vợ chồng mới cưới.
Giường ngủ trẻ em: Cũng gần giống với giường đơn, thế những các mẫu giường trẻ em còn có nhiều thiết kế dành riêng cho từng lứa tuổi, có thể phân biệt bằng màu sắc, kích thước chiều dài, kiểu dáng của giường… Cùng nằm trong top những mẫu nội thất bán chạy nhất, giường ngủ trẻ em đang thể hiện rõ chất lượng cuộc sống của người dân đã được cải thiện.

Tìm hiểu kích thước giường ngủ chuẩn nhất

Tùy vào từng loại giường mà bạn có được các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây là các thông số bạn cần biết:

Tìm hiểu kích thước giường ngủ chuẩn nhất

Kích thước giường đơn chuẩn 

Giường đơn dành cho một người nằm thiết kế nhỏ gọn tốn ít diện tích phòng ngủ, kích thước chiều rộng giường tiêu chuẩn là 1,2m hoặc kích thước giường ngủ đơn có thể dao động từ 0.8m đến 1.4m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 1.6m, 1.9m, 2m… phổ biến là 1.9m.
Như vậy kích thước giường đơn (D x R) là 1900 x 1200mm. Ngoài ra còn có kích thước giường đơn thông dụng là 1900 x 1000mm hoặc 2000 x 1200mm.

Kích thước giường đôi tiêu chuẩn

Giường ngủ đôi là giường ngủ dành cho 2 người nằm đây là loại giường phổ biến nhất hiện nay, kích thước chiều rộng tiêu chuẩn là 1.8m, và dao động từ 1.6m đến 2.2m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 2m.
Kích thước giường đôi tiêu chuẩn
Như vậy kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn (D x R) là: 2000 x 1800mm kích thước này gọi là King size. Ngoài ra còn có kích cỡ giường đôi thông dụng khác như 1600 x 2000mm (kích thước này có tên gọi khác là Queen size) hoặc 2200 x 2000mm và 2000 x 2000mm được gọi là Super King size.

Kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước giường ngủ trẻ em trung bình khoảng 120 x 255cm, nhưng với bề ngang như này thì chỉ dành riêng cho một bé, nếu nhà có 2 bé thì nên lựa chọn kích thước gấp đôi thì mới mang lại được cảm giác thoải mái. Giường không chỉ để ngủ mà còn là nơi cho bé vui chơi là một chiếc giường lý tưởng dành cho con yêu của bạn.
Giường tầng là một sự giải pháp tốt nhất hiện nay với những gia đình có nhiều con nhỏ, vừa tiết kiệm được không gian diện tích mà tạo cảm giác mới lạ thích thú hơn cho bé, kích thước giường tầng chuẩn hiện nay cụ thể như sau:
Kích thước giường ngủ trẻ em
• Tổng kích thước là 5m với chiều dài là 2m (cả tầng trên và tầng dưới đều bằng nhau), ngoài ra nếu giường còn trang trí thêm bàn học, tủ quần áo, cầu thang thì kích thước cũng sẽ tăng lên.
• Đối với khoảng cách cầu thang hay thanh chắn ngang 2 đầu giường không nên rộng quá hoặc hẹp quá dễ khiến trẻ mắc kẹt hay dễ té ra ngoài, chiều cao hợp lý dành cho kích thường giường trẻ em là 30-35cm và khoảng cách tầng trên và tầng dưới khoảng 150cm.
Lưu ý: 
Các thông số về kích thước giường ngủ đa số phụ thuộc vào kích thước đệm giường ngủ, cho dù giường làm bằng gỗ, ván hay sắt…thì cũng có tiêu chuẩn như nhau về kích thước lọt lòng như trên, còn kích thước phủ bì (tức kích thước tổng của cả chiếc giường tính cả độ dày của chất liệu) sẽ phụ thuộc vào bề dày vật liệu tạo nên nó, cũng như phong cách thiết kế của chiếc giường.
Kích thước giường ngủ trẻ em
Các kích cỡ ga phổ biến hiện này được các nhà sản xuất với số lượng lớn theo nhu cầu của khách hàng là 160 x 200 180 x 200, 200 x 220. Đối với chăn mùa đông dùng cho giường đôi thường dùng kích thước 200 x 220, chăn xuân thu có kích thước tiêu chuẩn là 180 x 220.
Dưới đây là các kích thước giường được tin dùng phổ biến nhất:
Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy
• Giường nhỏ cho bé: Đây là mẫu giường ngủ phù hợp cho phòng ngủ của trẻ em với kích thước tiêu chuẩn là 1.0 x 1.9m.
• Giường đôi: Mẫu giường phổ biến nhất với các kích thước đa dạng hơn tùy theo nhu cầu của bạn: 1.5 x 1.9m (cỡ thông thường) và 1.6 x 2.0m (cỡ Queen), 1.8 x 2.0m (cỡ King); 2.0 x 2.2m (cỡ Super King).
Nếu cần tư vấn thêm về thiết kế và thi công nội thất, vui lòng liên hệ:

HOTLINE: (028) 6275 3379 | 0914 377 144

INBOX NGAY: https://www.messenger.com/t/2377065825854697

 

Nguồn: sưu tầm

Chia sẻ bài này